เวลาทำการ :

วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 09.00 น. – 18.00 น.
วันเสาร์ เวลา 09.00 น. – 13.00 น.

Office :
02-736-1599

Hotline :
095-398-4141

ไหว้พระขอพร วัดดังต่างแดน

กุมภาพันธ์ 6, 2019 | by Meetawee Tour

การไปเที่ยวต่างประเทศเป็นการพักผ่อน ชาร์จแบตให้ร่างกายด้วยวิวสวยๆ แต่ก็มีหลายๆทริปที่เราได้ความสุขทางใจกับการได้ไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอพรเทพเจ้าเพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิตกลับมาด้วย
มีทวีทัวร์ ขอนำเสนอสิ่งเคารพบูชาจากที่ต่างๆ ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปสักการะขอพรมาฝากทุกท่าน

วัดแชกงหมิว / ฮ่องกง
Che Kung Temple 

เป็นวัดเก่าแก่ที่มีความศักดิ์สิทธิ์มาก คนจีนมีความเชื่อว่าหากได้ไปกราบไหว้และขอพรจากท่านแชกงจะประสบผลสำเร็จในทุกประการ แล้วจะต้องไปหมุนกังหันนำโชค คือพร 4 ประการ คือ สุขภาพร่างกายแข็งแรง, เดินทางปลอดภัย, สมความปรารถนา และ เงินทองไหลมาเทมา
ในทุกๆวันที่ 2 ของเดือนแรกตามปฏิทินจีนชาวฮ่องกงและนักธุรกิจจะมาวัดนี้เพื่อถวายกังหันลมเพราะเชื่อว่ากังหันจะช่วยพัดพาสิ่งชั่วร้ายและโรคภัยไข้เจ็บออกไปจากตัวและนำพาแต่ความโชคดีเข้ามาแทน

วัดหวังต้าเซียน / ฮ่องกง
Wong Tai Sin Temple 

เป็นวัดที่ชาวฮ่องกงเชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ เป็นหนึ่งในวัดที่โด่งดังที่สุดของฮ่องกง มีเทพซึ่งขึ้นชื่อในการดูแลรักษาโรคภัยไข้เจ็บจะมีผู้คนมากมายนำธูปและของมาสักการะเพื่อขอพรต่างๆ ตั้งแต่เรื่องความรักไปจนถึงฤกษ์มงคลในการทำธุรกิจ

พระใหญ่ลันเตา / ฮ่องกง
Tian Tan Buddha 

พระใหญ่ หรือพระพุทธรูปเทียนถาน นับเป็นพระพุทธรูปทองสัมฤทธิ์กลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นพระที่ศักดิ์สิทธิ์อันดับต้นๆ ของฮ่องกงที่นักท่องเที่ยวนิยมมาสักการะโดยมีความเชื่อว่าต้องยืนขอพรที่จุดประธานพรจะมีโอกาสสมหวังที่สุด

หลวงพ่อโต วัดพระใหญ่ไดบุทสึ / คามาคุระ
Kamakura Daibutsu 

อมิตาพุทธองค์นี้เกิดจากจิตศรัทธาของประชาชนญี่ปุ่นทั่วประเทศ เกิดเหตุการณ์ภัยธรรมชาติกับพระองค์ใหญ่หลายครั้งแต่องค์พระยังคงอยู่ จึงเป็นที่เคารพเลื่อมใสศรัทธาจากคนญี่ปุ่นมาก ด้วยสัจธรรมคำสอนขององค์สัมมาสัมพุทธเจ้าที่ว่า “ความดีเท่านั้นที่คงทน” เห็นได้ชัดว่าแม้แต่ภัยธรรมชาติร้ายแรงที่โหมกระหน่ำเข้ามาหลายต่อหลายครั้งก็ไม่สามารถทำความเสียหายต่อ Kamakura Daibutsu องค์นี้ได้แต่อย่างใด

เจ้าแม่กวนอิม / อ่าวรีพัลส์เบย์
Tin Hau Temple Repulse Bay (Kwun Yam Shrine) 

เป็น 1 ใน 4 ของศาลเจ้าศักสิทธิ์ชื่อดังของเกาะฮ่องกงอีกทั้งเป็นไฮไลท์สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่นักท่องเที่ยวต่างมาไหว้สักการะขอพรกันอย่างไม่ขาดสาย สามารถขอพรได้ทุกเรื่องแต่ที่แนะนำ คือ ขอพรครั้งละ 1 เรื่องซึ่งเป็นเรื่องที่คิดว่าสำคัญที่สุดในช่วงเวลานั้น

วัดอาม่า / มาเก๊า
A-Ma Temple, Macau 

เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดและเก็บรักษาศิลปะวัตถุเก่าแก่ซึ่งมีมูลค่ามหาศาลไว้มากมาย หรือที่รู้จักกันดีในนาม เจ้าแม่ทับทิมเทพเจ้าแห่งท้องทะเล ชาวจีนโดยเฉพาะชาวประมง จะต้องมาทำการสักการะก่อนออกเรือ เพื่อขอพรให้เดินทางโดยสวัสดิภาพ

 

ศาลเจ้ากวนหลิน / ลั่วหยาง
Guanlin Temple Luoyang

นับเป็น 1 ใน 3 ศาลเจ้ากวนอู อันโด่งดังที่คนจีนเคารพศรัทธาและนิยมเดินทางมากราบไหว้ ณ เมืองลั่วหยาง “ศาลเจ้ากวนหลิน” เป็นศาลเจ้าที่ศักดิ์สิทธิ์และเก่าแก่แห่งหนึ่งของเมืองลั่วหยาง สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยสามก๊กซึ่งมีอายุเก่าแก่กว่า 1,000 ปี
ชาวจีนและนักธุรกิจส่วนใหญ่ต่างพากันมากราบไหว้องค์เทพเจ้ากวนอูในฐานะที่เป็นเทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์ อีกทั้งนับถือองค์ท่านเป็นเทพเจ้าแห่งโชคลาภโดยร้านค้าหรือห้างร้านต่างๆในเมืองจีนต่างนิยมบูชาองค์เทพกวนอูมาตั้งบูชาไว้ในร้านของตนเพื่อความเจริญรุ่งเรืองและมีโชคลาภ

ศาลเจ้าไต่ฮงกง เทพเจ้าแห่งสุขภาพ / ซัวเถา
Tai Hong Kong Shrine 

ศาลเจ้าที่ประดิษฐานรูปจำลองของหลวงปู่ไต่ฮง ที่ชาวจีนและชาวไทยต่างมาขอพรเรื่องสุขภาพ และ สะเดาะเคราะห์ เชื่อกันว่าใครมาไหว้อากงทำบุญที่นี่ จะสุขภาพแข็งแรง โรคภัยไม่มาเยือน ต่อชีวิตไปอีกยาวๆ
พระไต่ฮงกงเป็นพระสงฆ์ผู้เพียบพร้อมด้วยคุณธรรม เมตตาธรรม จริยธรรมอันสูงยิ่ง ชอบช่วยเหลือผู้คน ช่วยฝังศพคนไม่มีญาติ จนผู้คนเลื่อมใสศรัทธาในจริยวัตรของท่านและปฏิบัติตาม ได้กระจายแนวความคิดไปหลายประเทศ จึงเชื่อกันว่าหากใครมาสักการะจะทำให้มีบริวารดีด้วย

ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ / เกียวโต
Fushimi Inari Taisha Shrine

หรือเรียกว่าศาลเจ้าพ่อจิ้งจอก เป็นศาลเจ้าที่ชาวนาสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 9 เพื่อบูชาจิ้งจอกที่เป็นทูตส่งสารของเทพเจ้าแห่งการเก็บเกี่ยว เป็นที่สถิตของพระแม่โพสพ เทพเจ้าที่เป็นที่นับถือยิ่งของประชาชนที่มาสักการะขอพรให้มีความเป็นอยู่อุดมสมบูรณ์ของเรื่องพืชพรรณธัญญาหาร

เทพทันใจ / เมียนมาร์
Natboboyee

เทพผู้ปกปักรักษาและบันดาลโชค ขอสิ่งใดแล้วสมตามความปรารถนา โดยเอาดอกไม้ ผลไม้ โดยเฉพาะมะพร้าวอ่อน กล้วย หรือผลไม้อื่นๆมาสักการะ นัตโบโบยี จะชอบมาก จากนั้นก็ให้เอาเงินไปใส่มือของนัตโบโบยีสัก 2 ใบ ไหว้ขอพรแล้วดึงกลับมา 1 ใบ เอามาเก็บรักษาไว้ เอาหน้าผากไปแตะกับนิ้วชี้ของนัตโบโบยี แค่นี้ก็จะสมตามความปรารถนาที่ขอไว้

 

วัดป่าเจ / สิบสองปันนา
Jinghong – Buddhist Temple

เป็นวัดพุทธหินยาน ( เถรวาส ) ซึ่งตั้งอยุ่ทางทิศใต้ของสวนม่านทิง เป็นศาสนสถานที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของเมืองเชียงรุ้ง ปัจจุบันมีชาวไทลื้อและนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามานมัสการสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดอยู่ไม่ขาดสาย

วัดหยวนทง / คุนหมิง
YuanTong Temple

วัดที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในเมืองคุนหมิง วัดแห่งนี้สร้างมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์ถังมีอายุยาวนานกว่า 1,200 ปี เป็นศูนย์กลางของพระพุทธศาสนาถึง 3 นิกาย ได้แก่ นิกายมหายานของพม่า นิกายหินยานของคนไทย และนิกายลามะของทิเบต

ศาลเจ้าแม่ทับทิม / ซัวเถา
Shrine of the Empress of Heaven

เป็นเทวนารีทำให้คลื่นลมสงบ และชาวจีนเชื่อกันว่าหากต้องการให้ชีวิตราบรื่นก็ให้มาขอพร ณ ศาลเจ้าแม่ทับทิมแห่งนี้ ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธ์คุ้มครองชาวจีนแต้จิ๋วที่อาศัยอยู่ติดทะเล และมีชีวิตอยู่กับทะเล